Thực hiện các biện pháp phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Virus Corona gây ra!
Thứ tư, 28/4/2021, 10:48
Lượt đọc: 1140

CÓ MỘT NGƯỜI THẦY NHƯ THẾ!

Cô giáo Phạm Thúy Hoa sinh năm 1989. Cô là một giáo viên trẻ yêu nghề, đầy nhiệt huyết, sáng tạo…. Đó là những lời nhận xét, khen ngợi của đồng nghiệp, cấp trên, bạn bè dành cho Thuý Hoa.

Tôi là một giáo viên đã may mắn được công tác 5 năm tại trường Tiểu học Ái Mộ A. Tại ngôi trường thân yêu này, tôi đã có rất nhiều hình ảnh đẹp về mái trường, về đồng nghiệp nhưng ấn tượng sâu sắc nhất trong tôi đó là hình ảnh về một đồng nghiệp của tôi, cô giáo Phạm Thúy Hoa - một cô giáo đầy tài năng và tâm huyết có rất nhiều kinh nghiệm trong công tác dạy dỗ học sinh lớp Một.

          Cô giáo Phạm Thúy Hoa sinh năm 1989. Cô là một giáo viên trẻ yêu nghề, đầy nhiệt huyết, sáng tạo…. Đó là những lời nhận xét, khen ngợi của đồng nghiệp, cấp trên, bạn bè dành cho Thuý Hoa.

Cô giáo Phạm Thúy Hoa (bên phải) trong tiết dạy chuyên đề môn Toán bài “Phép trừ trong phạm vi 6” của bộ sách Cánh Diều

Với lòng yêu nghề, mến trẻ, sự nhiệt tình trong công việc, sáng tạo trong giảng dạy, cô được nhiều học sinh, phụ huynh và giáo viên trong trường đều yêu mến và dành nhiều lời khen. Đặc biệt, mặc dù tuổi đời còn rất trẻ những cô có trình độ chuyên môn rất vững, luôn trách nhiệm cao với công việc được và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

          Với những kiến thức đã học được ở trường, kinh nghiệm đúc kết từ những bài giảng thực tế và không ngừng học hỏi bạn bè đồng nghiệp, những thế hệ đi trước, trong các tiết hội giảng, cô được đánh giá cao về kiến thức, khả năng truyền thụ cho học sinh và luôn tìm tòi áp dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy một cách sáng tạo trong bài giảng của mình. Các tiết dạy của cô đều được các cấp lãnh đạo, Ban giám hiệu nhà trường đánh giá cao. Không những vậy, cô còn là một giáo viên luôn nhiệt tình, giúp đỡ đồng nghiệp. Cô luôn xây dựng các tiết chuyên đề cũng như các tiết thi giáo viên giỏi trong trường và được nhiều người tín nhiệm.
          Cô luôn tạo tình cảm thân thiện, gần gũi với học trò giúp các em học không nhàm chán, từ đó các em yêu thích các môn học hơn. Mỗi bài giảng của cô là một điều mới lạ với các em học sinh, phương pháp của cô là giúp các em hệ thống kiến thức cơ bản và tập trung vào rèn kỹ năng đặc biệt là kiểm tra sát sao việc học tập hàng ngày của các em. Nhắc đến cô, học sinh, phụ huynh cũng như những đồng nghiệp trong trường ai cũng biết. Họ biết đến cô bởi lòng yêu nghề, sự hăng say trong nghề nghiệp, bởi sự tận tụy, nhiệt tình trong công tác, bởi bảng thành tích rất đáng nể của cô.

 Cô giáo Phạm Thuý Hoa đại diện cho giáo viên khối tiểu học quận Long Biên tham gia thi kĩ năng CNTT đạt giải Nhất cấp Thành phố.

Nói về chuỗi các thành tích của cô, không thể không kể đến tiết chuyên đề Toán bài “Phép trừ trong phạm vi 6” của bộ sách Cánh Diều mà cô đã đại diện cho giáo viên khối 1 dạy báo cáo trước hàng trăm giáo viên, cán bộ quản lí của các trường trong địa bàn Quận Long Biên. Khi xây dựng tiết dạy, cô luôn bám sát mục tiêu giáo dục định hướng phát triển phẩm chất, năng lực cho người học, giúp các em học xong biết ứng dụng kiến thức vào giải quyết vấn đề của thực tế cuộc sống. Nhờ sự đầu tư kỹ lưỡng về giáo án, khả năng sử dụng hiệu quả đồ dùng dạy học và kĩ năng sử dụng thành thạo công nghệ thông tin, tiết học đã diễn ra thành công. Cô giáo Phạm Thúy Hoa đã truyền cảm hứng vào tiết dạy với lòng yêu nghề và tinh thần nhiệt huyết.  Tại ngày hội Công nghệ Thông tin ngành Giáo dục Hà Nội lần thứ V - năm 2021 với chủ đề "Chuyển đổi số ngành Giáo dục và Đào tạo - xây dựng giáo dục thông minh" thật vinh dự cho trường Tiểu học Ái Mộ A, cô giáo Phạm Thuý Hoa là 1 trong 2 cô giáo đại diện cho Giáo viên khối tiểu học quận Long Biên tham gia thi kĩ năng CNTT. Với nhiều nỗ lực, quyết tâm học hỏi kiến thức, cô đã vinh dự đạt giải Nhất cấp Thành phố.
          Trong những năm tháng cống hiến cho nghề, cô nhanh chóng khẳng định năng lực chuyên môn, nghiệp vụ của mình. Với những kiến thức đã được học ở trường, kinh nghiệm đúc kết từ công việc thực tế và không ngừng học hỏi bạn bè đồng nghiệp, những thế hệ đi trước, trong các đợt thi cấp trường, cấp Quận, cấp Thành phố, cô được đánh giá cao về chuyên môn, nghiệp vụ cũng như các kĩ năng xử lí tình huống của mình. Trong những giờ lên lớp, cô luôn tạo tình cảm thân thiện, niềm nở, gần gũi với các học trò, giúp các em có hứng thú và niềm đam mê học tập và rèn luyện…

Gắn bó với ngôi trường Tiểu học Ái Mộ A, cô đã đưa được những thế hệ học sinh qua sông với bao niềm hi vọng về một tương lai tốt đẹp. Mặc dù những năm đầu nhà trường mới được xây dựng, cơ sở vật chất của nhà trường còn thiếu thốn, vậy mà cô vẫn yêu nghề, hết lòng vì học sinh. Vì thế, điều đọng lại trong tôi về cô không phải là những thành tích từ những cuộc thi, không phải những giấy khen mà chính là sự tận tụy, tận tâm và hết lòng vì học sinh. Đó là những công việc thầm lặng diễn ra hàng ngày mà khi đến trường tôi đều thấy. Cũng từ đó mà tôi thấy yêu nghề hơn, trân quý cuộc sống hơn.

          “Có công mài sắt, có ngày nên kim”. Nhờ sự tận tình dạy bảo của cô, biết bao thế hệ học trò đã khôn lớn trưởng thành. Cuối năm học nào cũng vậy, lớp do cô Hoa chủ nhiệm luôn đạt được những thành tích cao, học sinh của lớp luôn đạt những kết quả cao trong các kì thi. Cô là giáo viên có uy tín, được đồng nghiệp yêu quý và tôn trọng, được phụ huỵnh học sinh tin tưởng khi gửi gắm con em mình vào lớp. Giờ đây, tuy đã đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận, cô vẫn không ngừng phấn đấu, khiêm tốn rèn luyện, tu dưỡng đạo đức và chuyên môn để xứng đáng với niềm tin yêu của đồng nghiệp, học sinh và phụ huynh.

          Với những kết quả đã đạt được từ việc làm hết sức bình dị mà hiệu quả trong công tác cũng như trong cuộc sống. Cô giáo Phạm Thúy Hoa thật sự là một bông hoa đang tỏa sáng giữa một rừng hoa đẹp của trường Tiểu học Ái Mộ A thân yêu.

Tác giả: Đào Thùy Dung

Tin cùng chuyên mục

98