Thực hiện các biện pháp phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Virus Corona gây ra!
Thứ hai, 17/1/2022, 8:46
Lượt đọc: 85

Non nước Việt Nam 63 tỉnh thành

“Việt Nam đất nước ta ơi
Mênh mông biển lúa đâu trời đẹp hơn?
Cánh cò bay lả rập rờn
Mây mờ che đỉnh trường Sơn sớm chiều”
(Việt Nam quê hương ta - Tác giả Nguyễn Đình Thi)
  
       
     Mỗi khi nhắc đến hai tiếng Việt Nam thì những câu thơ vẫn in hằn trong tâm trí ấy bỗng bật ra như một phản xạ tự nhiên. Việt Nam – non sông gấm vóc. Cái vẻ đẹp “gấm vóc” đó không chỉ được nhào nặn bởi bàn tay tài tình của tạo hóa mà còn được xây dựng bởi những đôi tay, trí óc tài hoa, của con người, những danh lam thắng cảnh,công trình kiến trúc, di tích văn hóa, lịch sử,…tất cả tạo nên một mảnh đất tươi đẹp, chan hòa nắng và gió. Trải qua mấy nghìn năm dựng nước và giữ nước, qua thăng trầm lịch sử, đạn bom giày xéo, thiên tai bão lũ, Việt Nam vẫn sừng sững đứng đó, một vẻ đẹp anh hùng, thách thức thời gian. Tự hào về điều đó Thư viện trường Tiểu học Ái Mộ A xin giới thiệu đến các thầy cô giáo cùng các em học sinh cuốn sách “Non nước Việt Nam 63 tỉnh thành” của nhóm Trí thức Việt biên soạn được nhà xuất bản Hồng Đức ấn hành năm 2017.
     Với dung lượng 731 trang, cuốn sách giới thiệu một cách có hệ thống các thông tin cơ bản về 63 tỉnh thành từ Bắc - Trung - Nam; cung cấp cho người đọc cái nhìn tổng quan về tỉnh thành thông qua việc giới thiệu khái quát ngắn gọn về vị trí địa lý, các đơn vị hành chính, dân số, dân tộc, văn hóa – du lịch... Ở mỗi tỉnh thành, cuốn sách điểm qua và mô tả tương đối kỹ các tuyến, điểm du lịch: danh thắng tự nhiên, công trình kiến trức văn hóa – nghệ thuật, bảo tàng, làng nghề thủ công, lễ hội truyền thống, các chợ,..
     Thông qua quyển sách, giúp người đọc cảm nhận một cách trọn vẹn về đất nước được đánh giá là một trong những điểm đến hấp dẫn. Non nước Việt Nam đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng du khách với những nét đẹp đa dạng, đa thanh, đa sắc. Bởi lẽ, 63 tỉnh thành là một nét riêng đặc sắc, tất cả đã cùng góp phần làm nên nét chung cho bức tranh non nước Việt Nam ngày càng trở nên tươi đẹp và hấp dẫn hơn. Đọc sách, bạn như được hòa mình vào một chuyến du ngoạn trên dải đất hình chữ S.
     Hy vọng cuốn sách sẽ là tài liệu thiết thực, bổ ích cung cấp thêm kiến thức, hiểu biết về đất nước Việt Nam tươi đẹp và trong thời kì đất nước hội nhập hiện nay sách có thể giúp các mỗi người chúng ta có thể tự tin là người "hướng dẫn viên" duyên dáng khi đứng trước bạn bè nước ngoài - những người thích du lịch, những người đang bắt đầu tìm hiểu về vùng đất và con người Việt Nam
Tác giả: Nguyễn Thị Thu Hiền - Thư Viện

Tin cùng chuyên mục

98