Thực hiện các biện pháp phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Virus Corona gây ra!
Thứ sáu, 10/6/2022, 23:13
Lượt đọc: 37

“Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn Quốc” lần thứ 18 - năm 2022

Cuộc thi “Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng” nhằm khơi dậy tiềm năng sáng tạo khoa học kỹ thuật trong đời sống, học tập và phát huy tư duy sáng tạo của học sinh; giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện sáng tạo, xây dựng ước mơ để trở thành các nhà sáng chế trong tương lai. Hai sản phẩm tiêu biểu nhất của trường Tiểu học Ái Mộ A được gửi đến quận để dự thi.

Sản phẩm đầu tiên là Mô hình đèn học (đèn ngủ) của em Phạm Hoàng Ngọc lớp 4D. Đèn được làm từ những dụng cụ tái chế, thân thiện với môi trường.

 A picture containing indoor, flower, chair, colorful

Description automatically generated

Sản phẩm thứ hai là Máy tưới nước mi-ni của em Nguyễn Mạnh Hùng lớp 2A. Máy được làm từ những vật liệu thông thường, hay gặp trong cuộc sống như: đĩa CD, nắp chai, vỏ chai. Sản phẩm có thể sử dụng để tưới cây ở những khu vực đất nhỏ, hẹp. Ngoài ra, nó còn là một ví dụ minh họa rõ ràng trong việc sử dụng sức nước để vận hành thiết bị.

A picture containing curtain, indoor, red

Description automatically generated

  Những sản phẩm trên đều là sự sáng tạo và nỗ lực không ngừng nghỉ của học sinh trường Tiểu học Ái Mộ A. Các em đã thực sự có phẩm chất và năng lực trong nghiên cứu khoa học. 

Tác giả: Đỗ Bích Nguyệt

Tin cùng chuyên mục

98