Thực hiện các biện pháp phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Virus Corona gây ra!
Thứ sáu, 13/5/2022, 8:39
Lượt đọc: 128

Trường Tiểu Học Ái Mộ A tổ chức thăm quan, trải nghiệm cho học sinh toàn trường.

Thực hiện kế hoạch giáo dục của nhà trường trong năm học 2021- 2022. Ngày 13/5/2022 trường Tiểu học Ái Mộ A tổ chức cho học sinh tham quan học tập ngoại khóa tại: Đền Cổ Loa – Khu trải nghiệm giáo dục Smile Ville ở Đông Anh – Hà Nội.

Đúng 8 giờ ngày 13/5/2022, gần 1000 học sinh trường Tiểu học Ái Mộ A xuất phát trong niềm háo hức, chờ đợi sau gần một năm học. Niềm vui hiện lên trong từng ánh mắt của các em. Thời tiết hôm nay thật đẹp, nắng dịu nhẹ. Sau 20 phút, đoàn xe đã đến điểm tham quan đầu tiên. Đó chính là đền Cổ Loa – Một khu di tích lịch sử cổ kính thuộc huyện Đông Anh. Nơi đây thờ vị vua An Dương Vương – Một trong những vị vua đầu tiên của đất nước. Thành Cổ Loa gắn liền với những truyền thuyết kỳ thú của dân tộc Việt, về việc vua An Dương Vương định đô, xây thành; Về chiếc nỏ thần Kim Quy bắn một phát hạ hàng trăm tên giặc; Về mối tình bi thương và cảm động của Mỵ Châu – Trọng Thủy… Từ bao đời nay, ngôi thành cổ này cùng với những nhân vật lịch sử được huyền thoại hóa đã đi vào tiềm thức của người dân Việt Nam. Cổ Loa ngày nay không chỉ đã trở thành một di sản văn hóa, một bằng chứng về sự sáng tạo, về trình độ kỹ thuật cũng như văn hóa của người Việt cổ trong công cuộc giữ nước và chống ngoại xâm, mà nó còn là một điểm đến lý tưởng cho những ai muốn khám phá những giá trị văn hóa, những hình ảnh quen thuộc của một làng quê Bắc Bộ thanh bình.
          Sau màn dâng hương của tập thể cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường, các em đã được lắng nghe ban quả lí khu di tích giới thiệu về lịch sử khu di tích địa phương này. Qua đó đã giáo dục truyền thống yêu nước và bồi dưỡng cho các em niềm tự hào dân tộc để từ đó các em có ý thức học tập và rèn luyện để phát huy truyền thống của cha ông.

Quang cảnh giáo viên và học sinh đang dâng hương tại đền Cổ Loa
Đoàn xe chở các em tiếp tục đến khu trải nghiệm giáo dục Smiley ville. Tại đây các em được tham gia rất nhiều các trò chơi như: Em làm lính cứu hỏa, trượt cỏ, nhà bóng,… Những vầng tráng đẫm mồ hôi nhưng luôn sáng lên vẻ rạng rỡ, vui tươi và đầy hứng khởi. Các hoạt động ngoài trời đã thực sự thu hút các em. Các hoạt động học tập gắn với hoạt động trải nghiệm và tham gia khám phá đã giúp các em có được nhiều kĩ năng sống như: Kĩ năng giao tiếp, kĩ năng đi thành hàng lối, kĩ năng chơi chỗ đông người… Qua đó phát triển khả năng ngôn ngữ, nhận thức, kĩ năng vận động của trẻ. Đồng thời phát huy tính sáng tạo, tích cực trong học tập và tinh thần đoàn kết khi tham gia các hoạt động, góp phần hình thành và phát triển con người mới xã hội chủ nghĩa.
Việc tổ chức cho học sinh đi thăm quan ngoại khóa các di tích lịch sử, văn hóa ở địa phương, các khu trang trại giáo dục thực sự bổ ích và thiết thực. Là hoạt động thường niên của nhà trường, tham quan học tập thực tế đã góp phần không nhỏ trong hoạt động giáo dục, bồi dưỡng nhân cách học sinh. Mỗi chuyến đi đã đọng lại những ấn tượng sâu sắc, không phai trong trái tim các em. Hoạt động này đã mang lại ý nghĩa lớn lao, thiết thực trong nhận thức và hành động của các em. Đó sẽ là nguồn động lực thúc đẩy các em cố gắng, nỗ lực vươn lên trong học tập, đạt nhiều thành tích xuất sắc trong năm học 2021 – 2022.
Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi tham quan ngoại khóa của học sinh trường Tiểu học Ái Mộ A:

Học sinh chụp ảnh lưu niệmHọc sinh hào hứng trải nghiệm trò chơi: “ Em làm chú Bộ đội Cụ Hồ”

Học sinh hào hứng trải nghiệm trò chơi: “ Bí mật Cổ Loa Thành”


Những chú lính cứu hỏa nhí đi dập tắt đám cháy trong thành phố
 
Tác giả: Phan Thị Hà Thu

Tin cùng chuyên mục

98