Thực hiện các biện pháp phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Virus Corona gây ra!
Thứ ba, 1/3/2022, 11:15
Lượt đọc: 201

Cảm xúc về ngày Tết

Em vẫn còn nhớ mọi cảm xúc đẹp đẽ của những ngày Tết vừa qua vì Tết này em đã được bố mẹ cho về quê thăm ông bà ngoại đấy!

Ông bà ngoại em ở ngoại thành Hà Nội. Trên đường đi, em vô cùng háo hức, vì đã gần một năm nay em chưa được về thăm ông bà do giãn cách dịch bệnh. Vừa vào tới cửa, em liền ôm chầm lấy bà. Nhìn ngôi nhà đã trưng sẵn cây đào, cây quất treo dòng chữ: “Chúc mừng năm mới” làm em liên tưởng một năm tràn ngập điều tốt lành sẽ tới. Nhưng có lẽ hình ảnh ảnh khó phai nhất trong em chính là ngay hôm đó, đêm 28 Tết, em được cùng ông ngồi canh nồi bánh chưng bốc khói nghi ngút, mùi nếp hoa vàng thơm ngậy cả góc hiên nhà; được nghe ông ngoại kể chuyện với bao kỉ niệm đẹp đáng ghi nhớ của tuổi thơ ông.
Vào đêm 29, cả gia đình em chuẩn bị bánh kẹo, mứt để đón giao thừa; cùng xem chương trình hài Táo Quân thật ý nghĩa. Vì năm nay do dịch bệnh nên cả nước không được phép bắn pháo hoa, tuy nhiên được mua pháo giấy về bắn tại nhà. Đúng 24 giờ đêm, tiếng pháo nổ tưng bừng khắp xóm. Mẹ bảo tiếng pháo của mọi nhà đón chào năm mới với mong ước thật nhiều điều may mắn, nhiều sức khỏe.
       Mùng 1 Tết, em được ông bà, các bác mừng tuổi, nhận được vô số lời chúc yêu thương từ mọi người. Tối thì được cùng bố và bác xem trận bóng đá vòng loại thứ ba World Cup 2022 - khu vực châu Á giữa Việt Nam và Trung Quốc, ba cầu thủ xuất sắc: Tấn Tài, Tiến Linh và Văn Đức đã đem lại tỷ số 3- 0 cho đội tuyển nước nhà.
        Mùng 4 Tết, em đi chơi cùng nhà dì họ em, cùng lên Hồ Tây đi dạo, đi ăn gà rán, đi hội sách. Ngoài ra, còn cùng nhau chụp ảnh, lưu lại những kỷ niệm trong kỳ nghỉ Tết đáng nhớ này.
            Mặc dù không đi chơi được nhiều nơi, nhưng đối với em, cùng ăn Tết bên những người thân yêu của mình đã là điều vô cùng hạnh phúc. Em mong dịch bệnh sớm qua mau để năm sau em còn được bố mẹ cho vào Nam thăm ông bà nội yêu dấu của em nữa!   
Tác giả: Nguyễn Gia Huy – học sinh lớp 3C

98