Các thành viên trong ban đại diện CMHS nhà trường đã giám sát việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm tại thời điểm bếp đang chế biến thực phẩm tươi sống phục vụ cho bữa ăn ngày thứ năm 12/12/2019. Nội dung giám sát bao gồm: công tác thực hiện quy chế đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bếp ăn một chiều; các điều kiện về bếp ăn, vệ sinh đồ dùng dụng cụ nhà bếp…. và vệ sinh môi trường xung quanh nơi công ty thực hiện nấu ăn. Tại thời điểm thăm quan, nhân viên của công ty đang chế biến thức ăn cho học sinh theo thực đơn ăn ngày thứ năm 12/12, thức ăn gồm rau bắp cải xào, canh chua nấu thịt, giò rim tiêu, trứng đúc thịt.
Ban đại diện CMHS trường Tiểu học Ái Mộ A tiến hành đợt giám sát đột xuất an toàn vệ sinh thực phẩm tại 617 Nguyễn Văn Cừ - phường Gia Thụy - quận Long Biên với Công ty cổ phần 5S PRO
Qua thăm quan, nghe trao đổi về quy trình nấu, đường đi của thức ăn từ lúc nhập đến khi thành phẩm, các thành viên trong ban đại diện CMHS đều thấy được, bếp ăn được thiết kế theo nguyên tắc một chiều; trang bị đồ dùng, dụng cụ nhà bếp theo quy định theo hướng chuẩn hóa, đáp ứng cơ bản các điều kiện về ATTP theo quy định của Bộ Y tế. Đây cũng là đơn vị thực hiện chế biến suất ăn đăng ký theo tiêu chuẩn Việt Nam ISO 22000:2007 / ISO 22000:2005.
Các thành viên trong đoàn giám sát của Ban đại diện CMHS cũng đã tham gia góp ý thêm cho cơ sở một số nội dung như: cần tăng thêm hệ thống ánh sáng tại phòng cân thực phẩm chín, tăng thêm hệ thống đèn sấy tại phòng sấy dụng cụ….và khẳng định Ban đại diện CMHS nhà trường sẽ thực hiện thường xuyên chức năng giám sát .
Tiếp các thành viên trong ban đại diện CMHS, bà Lê Thị Thanh Ngọc giám đốc công ty hứa sẽ cho hoàn thiện ngay các nội dung mà đoàn đã trao đổi. Chắc chắn, với sự quan tâm, sự sát sao của các thành viên trong ban đại diện CMHS nhà trường, công tác bán trú, chăm sóc học sinh của trường Tiểu học Ái Mộ A đã được CMHS đánh giá tốt sẽ ngày càng tốt hơn.