Hoạt động ý nghĩa này đã trở thành hoạt động thường niên của Trường tiểu học Ái Mộ A, giúp các em hiểu được ý nghĩa của Tết Trung thu cổ truyền, văn hóa của dân tộc, đồng thời giáo dục học sinh tính tự lập ngay từ khi đang ngồi trên ghế nhà trường.
Các bạn học sinh được phát găng tay li-non chuẩn bị làm bánh dẻo
  !important; Đúng 10 giờ, học sinh khối 1 tập trung ngay ngắn dưới sân trường, mỗi lớp được chia thành 4 nhóm. Các em được phát dụng cụ làm bánh, được cung cấp các nguyên liệu để tự tay làm ra những chiếc bánh dẻo đậm đà hương vị truyền thống, dưới sự hướng dẫn của thầy Đỗ Minh Quang &ndash !important; đầu bếp giỏi của khá !important;ch sạn Metropole.
Thầy Đỗ Minh Quang &ndash !important; đầu bếp giỏi của khá !important;ch sạn Metropole hướng dẫn cách làm bánh dẻo
  !important; Tại các bàn làm bánh được kê sẵn, học sinh hồ hởi đeo găng tay để bảo đảm an toàn vệ sinh trong quá trình làm bánh. Do các con còn nhỏ nên nhà trường không tổ chức làm bánh có nhân mà chỉ làm bánh Trung thu chay để các con có thể tự làm. Sau khi giới thiệu từng nguyê !important;n liệu để làm nên chiếc bánh dẻo, thầy bắt đầu tỉ mỉ thực hiện trộn và nhào bột. Cá !important;c em học sinh luôn chăm chú lắng nghe, sự hăng say thể hiện rõ trên khuôn mặt của từng em.
  !important;Học sinh hồ hởi đeo găng tay để bảo đảm an toàn vệ sinh trong quá trình làm bánh.
  !important; Giống các em lớp 1, các anh chi lớp 2;3;4;5 cũng được chia ca, chia nhóm để tự tay làm được ít nhất 1 chiếc bánh dẻo. Mỗi nhó !important;m học sinh được phát bột, các em thực hiện nhào bột và cho bột vào khuôn. Tất cả các em đều hứng thú khi được tự tay mình tạo nên những chiếc bánh dẻo vừa ngon, vừa sạch lại vừa đẹp. Các cô giáo chủ nhiệm của các lớp cùng thầy Minh Quang   !important;và cô Bích Huyền – Hiệu trưởng nhà trường đã !important; đến từng nhó !important;m chỉ dạy, hướng dẫn các em. Sau khi mỗi bạn hoà !important;n thành sản phẩm của mình, các em đặt bánh vào hộp nhựa và !important; vỏ đựng bánh. Nhiều em hoà !important;n thành rất nhanh chóng mình , bánh làm ra rất đẹp mắt. Các em ăn tấm tắc khen ngon, chia sẻ cùng các bạn trong lớp, gói những chiếc bánh xinh xinh mang về nhà.
  !important;Thầy Đỗ Minh Quang &ndash !important; hướng dẫn các bạn học sinh cách làm bánh dẻo
  !important; Không chỉ tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho các con “ mỗi ngày đến trường là một ngày vui ” mà hoạt động này còn là cơ hội để các em hiểu thêm về văn hóa của dân tộc. Thông qua đó cũng là dịp để tự rèn luyện bản thân mình. Nhà trường và thầy cô mong muốn các em không chỉ biết những nét đẹp văn hóa truyền thống mà còn mong các em phát huy sức sáng tạo và nâng cao tinh thần đoàn kết, gắn bó lẫn nhau. Đâ !important;y chính là điều mà Ban giám hiệu cùng các thầy cô giáo của trường Tiểu học Ái Mộ A hướng tới. Và hơn nữa, cò !important;n gì tuyệt hơn khi Trung thu này, gia đình các em được quây quần thưởng thức những chiếc bánh đậm chất xưa do chính tay con yêu của mình làm ra, đúng không chúng mình?
Cô Nguyễn Thị Bích Huyền - Hiệu trưởng nhà trường hướng dẫn các bạn học sinh làm bánh dẻo
Và chúng tớ đã có sản phẩm của mình rồi - Những chiếc bánh dẻo với hình thù ngộ nghĩnh
Tớ cũng có chiếc bánh dẻo của riêng mình rồi...
Những chiếc bánh dẻo với hình ô tô, ngôi sao, trái tim....