Đúng 14h00, học sinh khối 5 tập trung ngay ngắn theo từng lớp, mỗi lớp chia thành 4 nhóm dưới sân trường. Mỗi nhóm học sinh đều được phát dụng cụ làm như khuôn, hộp, túi đựng, tạp dề…. và đặc biệt mỗi em đều đeo bao tay ni lông để giữ vệ sinh an toàn thực phẩm. Mỗi chiếc bàn cũng đều được bọc dán cẩn thận trên bề mặt nhằm đảm bảo vệ sinh.
Học sinh khối 5 tập trung ngay ngắn theo từng lớp
Mở đầu, cô Nguyễn Thị Bích Huyền - Hiệu trưởng nhà trường lên phát biểu về mục đích của buổi sinh hoạt hôm nay. Đến hướng dẫn các em học sinh thực hiện làm bánh dẻo là thầy Đỗ Minh Quang – đầu bếp của khách sạn Metropole và đồng nghiệp. Sau khi giới thiệu từng nguyên liệu để làm nên chiếc bánh dẻo, thầy bắt đầu tỉ mỉ thực hiện trộn và nhào bột. Cô Bích Huyền cũng là người luôn theo sát bên cạnh thầy, truyền đạt tới học sinh cách thực hiện từng bước một. Các em học sinh luôn chăm chú lắng nghe, sự hăng say thể hiện rõ trên khuôn mặt của từng em.
Cô Nguyễn Thị Bích Huyền - Hiệu trưởng nhà trường
phát biểu về mục đích của buổi sinh hoạt
Sau đó, mỗi nhóm học sinh được phát bột, các em thực hiện nhào bột và cho bột vào khuôn. Tất cả các em đều hứng thú khi được tự tay mình tạo nên những chiếc bánh dẻo vừa ngon, vừa sạch lại vừa đẹp. Các cô giáo chủ nhiệm của mỗi lớp cùng thầy Quang và cô Bích Huyền đã đến từng nhóm chỉ dạy, hướng dẫn. Sau khi mỗi bạn hoàn thành sản phẩm của mình, các em đặt bánh vào hộp nhựa nhỏ và để vào túi nhỏ rất xinh xắn. Sản phẩm của các em trông thật giống với sản phẩm được trưng bày tại quầy bánh Trung thu. Các bạn nhỏ trường Tiểu học Ái Mộ A thật khéo tay phải không nào?
Các em thực hiện nhào bột và cho bột vào khuôn.
Qua hoạt động trải nghiệm đầy thú vị này, các bạn học sinh khối 5 đều rất vui vẻ và tự hào mình đã tự tay làm được chiếc bánh dẻo. Hoạt động này không chỉ giúp các em hiểu thêm về loại bánh cổ truyền ngày Trung thu mà còn khiến các em thêm yêu lao động, trân trọng và giữ gìn những giá trị văn hóa của dân tộc. Đây cũng chính là điều mà Ban giám hiệu cùng các thầy cô giáo của trường Tiểu học Ái Mộ A hướng tới. Trong các năm học tới, hoạt động này sẽ được tổ chức thường niên cho các em học sinh trong trường.
Các bạn học sinh khối 5 đều rất vui vẻ và tự hào mình đã tự tay làm được chiếc bánh dẻo.